Không nhất thiết bạn phải học chuyên ngành về kinh tế mới có thể đọc sách về kinh doanh, kinh doanh không chỉ là những con số, không chỉ là những kế hoạch, không chỉ là những chiến lược mà nó còn là cách ứng xử, cách xử lý tình huống… Bản chất của hai chữ kinh doanh nó bao hàm lên mọi thứ trên thế giới.

Kinh doanh đã có từ cái thời xa xưa rồi, từ thời con người cổ đại tìm kiếm được nhiều thức ăn và bắt đầu trao đổi, từ một quả chuối đổi lấy một chùm nhãn, từ một chùm nhãn đổi lấy một quả mít và từ một quả mít lại đổi lấy nhiều chùm nhãn… trung gian từ nơi thừa đến nơi thiếu.

Nói lan man nhiều rồi, nào các bạn hãy cùng mình điểm qua top 10 quyển sách kinh doanh tuyệt vời nhất mọi thời đại nhé.

Danh sách này chỉ là từ suy nghĩ của chính bản thân mình, bởi mình đã đọc và cảm nhận thấy hay nên mình đưa lên thôi, nếu các bạn có bất kì bổ sung nào xin liên hệ qua mail: top10daknong@gmail.com cho mình nhé.

1.Sách kinh doanh – Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Tới Z

Thấu hiểu tiếp thị từ a đến z sách kinh doanh top 10 Đắk Nông
THẤU HIỂU TIẾP THỊ TỪ A ĐẾN Z

Philip Kotler sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931 tại Chicago, Hoa Kỳ.

Cha đẻ của ngành tiếp thị PHILIP KOTLER là một trong bốn nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại cùng với Peter Drucket, Jack Welch, Bill Gate (Theo bình chọn của Financial Times).

Ông là tác giả của nhiều đầu sách đình đám về kinh doanh tiếp thị thời hiện đại, nói rõ ràng, chi tiết về tiếp thị kinh doanh giúp người đọc hiểu rõ được từng bản chất của từng loại hình tiếp thị kinh doanh thời hiện đại.

Từ những vấn đề về thị trường tổng quát, thị trường ngách đến những cách tự làm lỗi thời chính sản phẩm của mình…vv.. Philip Kotler đều đưa ra những ý tưởng mới mẻ và phong phú trong việc đưa ra những chiến lược cho công ty,doanh nghiệp.

Quyển sách phù hợp cho tất cả mọi người từ chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc tiếp thị hay bất kì ai muốn nắm rõ bản chất của kinh doanh tiếp thị.

Nếu tủ sách của bạn còn thiếu quyển sách này, thì đó là một thiếu sót cực kỳ đáng trách đấy, hãy chạy ra tiệm mua hoặc đặt online về ngay nhé.

2.Sách kinh doanh – Đắc Nhân Tâm

Quyển sách hay nhất mọi thời đại Đắc Nhân Tâm Top 10 Đắk Nông review
SÁCH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI – ĐẮC NHÂN TÂM

Có rất nhiều tranh cãi về quyển sách này, rằng nó là quyển sách viết về tiếp thị kinh doanh hay là quyển sách viết để thu phục lòng người?

Trước khi nói về vấn đề trên thì mình muốn điểm qua một chút về tác giá của quyển sách Đắc Nhân Tâm này.

Dale Brenkenridge Carnegie sinh ngày 24 thang 11 năm 1988 mất ngày 01 tháng 11 năm 1955.

Là một nhà văn, một nhà thuyết trình nổi tiếng nhất thế giới với nhiều đầu sách đình đám như lợi thế bán hàng, quẳng gánh lo đi và vui sống… và đặc biệt nhất chính là quyển sách Đắc Nhân Tâm.

Một quyển sách được dịch ra hàng trăm thứ tiếng tiếng, được bán ra hàng trăm triệu bản và được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới.

Quyển sách viết về cách đối nhân xử thế, cách giao tiếp ấn tượng, cách ứng xử, xử lý tình huống, cách thu phục nhân tâm… và một trong những mục mình ấn tượng nhất đó chính là mục “không tranh cãi” trong chương 3 có tựa đề 12 cách hướng người khác theo suy nghĩ của bạn.

Tiếp thị hay thu phục?

Đối với bản thân mình, quyển sách vừa giúp mình có được những kỹ năng giao tiếp thường ngày, vừa giúp mình trong việc tiếp thị kinh doanh.

Giống như phần mở đầu của quyển sách có đề cập, toán học nó chính xác là 1+1=2 nhưng trong suy nghĩ của con người thì không phải 1+1=2 mà là 1+1=1000 bằng 10 000 bằng 100 000.

Một xã hội sẽ có người này người kia, một suy nghĩ cũng sẽ có suy nghĩ này suy nghĩ kia, về bản chất một người cũng sẽ có phần tốt phần xấu.

Vậy nên việc bạn đọc quyển sách này và nhìn nhận nó là tiếp thị hay là thu phục cũng đều do cách bạn tiếp cận quyển sách với mục đích như thế nào mà thôi.

Đắc Nhân Tâm là một trong những quyển sách gối đầu hay nhất mọi thời đại, vậy bạn đã có nó chưa?

3.Sách kinh doanh – Nghĩ Giàu Làm Giàu

Quyển sách kinh doanh Nghĩ Giàu Làm Giàu blog top 10 Đắk Nông
SÁCH KINH DOANH HAY – NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU

Napoleon Hill sinh ngày 26 thang 10 năm 1883, mất ngày 08 tháng 11 năm 1970.

từng là một trong những cố vấn cho tổng thống Franklin D. Roosevelt, là một trong những người sáng lập nên môn học “thành công học” (là môn môn khoa học về sự thành công của cá nhân).

Ông cá khá nhiều quyển sách nổi tiếng như “Quy luật của thành công”, “Ý tưởng vàng – 5 bí quyết tạo ra của cải”, “Nghĩ giàu làm giàu”… và quyển sách “Nghĩ giàu làm giàu” là quyển sách được cho là nổi tiếng nhất của ông.

Quyển sách kinh doanh Nghĩ giàu làm giàu được viết về chủ tịch tập đoàn HuynDai ông Chug Ju Yung, với nhiều biến cố của cuộc đời, từ việc rời khỏi quê nhà lên thành phố kiếm sống, đến làm nhân viên cho tiệm gạo, đến nhân viên sửa chữa máy móc thời chiến tranh…vv..

Nghĩ giàu làm giàu nói đến việc “tự kỉ ám thị” tức là luôn luôn suy nghĩ về tiền bạc, cùng với quyết tâm và kế hoạch cụ thể thì chắc chắn sẽ thành công.

Mình chỉ review tóm tắt sơ bộ, các bạn hãy mua về và cảm nhận nhé.

À Hãng cà phê Trung Nguyên có tặng hàng ngàn quyển sách “Nghĩ giàu làm giàu” đấy, đó là sự tâm huyết với thanh niên Việt Nam cũng như với nước nhà, các bạn hãy nghiền ngẫm đọc hết quyển sách, đừng phụ lòng của chú Đặng Lê Nguyên Vũ nha.

4.Sách kinh doanh – 7 Thói Quen Để Thành Đạt

Sách kinh doanh 7 thói quen để thành đạt blog top 10 Đắk Nông
SÁCH KINH DOANH- 7 THÓI QUEN ĐỂ THÀNH ĐẠT

Stephen Richards Covey sinh ngày 24 tháng 10 năm 1932 mất ngày 16 tháng 07 năm 2012.

Là một tác giả, nhà giáo dục, một diễn giả, một doanh nhân nổi tiếng, là tác giả của nhiều quyển sách đình đám như “Tư duy tối ưu”, “Nghẹ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc”, “Lãnh đạo trong tôi”, “7 thói quen để thành đạt”.

Quyển sách 7 thói quen để thành đạt là quyển sách nổi tiếng nhất của ông, được dịch ra hơn 55 thứ tiếng, đã bán được hơn 60 triệu bản trên thế giới .

7 thói quen để thành đạt nói đến những thói quen của con người như sự sợ hãi, sự tự ti, sự trốn tránh trách nhiệm, tính vị kỉ, niềm khao khát được lắng nghe…

Tính cách của chúng ta cơ bản được hình thành qua sự lặp đi lặp lại, đó chính là thói quen, những thói quen mà quyển sách liệt kê bao gồm:

 1. Thói quen thứ nhất: Luôn chủ động
 2. Thói quen thứ hai: Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định
 3. Thói quen thứ ba: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất
 4. Thói quen thứ tư: Tư duy cùng thắng
 5. Thói quen thứ năm: Lắng nghe và thấu hiểu
 6. Thói quen thứ sáu: Đồng tâm hiệp lực
 7. Thói quen thứ bảy: Rèn giũa bản thân

Về bản thân mình, tất cả mọi chương sách mình đều thích, nhưng thích nhất là chương nói về “tư duy lối mòn”.

Hầu như chúng ta đều quá thờ ơ với mọi vấn đề xung quanh ta, chúng ta đều làm đúng lại những điều mà người đi trước đã làm, đó chính là “tư duy lối mòn”, và khi chúng ta vượt qua được tư duy lối mòn đó, thì đó chính là “sáng tạo”.

5.Sách kinh doanh – Dạy Con Làm Giàu

Quyển sách kinh doanh dạy con làm giàu tại blog top 10 daknong
QUYỂN SÁCH KINH DOANH HAY – DẠY CON LÀM GIÀU

Robert Toru Kiyosaki sinh ngày 08 tháng 04 năm 1947 tại Hilo, Hawaii, Hoa Kỳ.

Ông viết khá nhiều sách như “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu”, “Đánh thức tiềm năng tài chính”, “Giàu có & hạnh phúc không chỉ qua trường học”, “Dạy con làm giàu”….vv…

Trong đó cuốn sách “Dạy con làm giàu” là cuốn sách nổi tiếng nhất của ông và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

Cuốn sách “Dạy con làm giàu” nói về hai người cha, cha giàu và cha nghèo (Rick Dad Poor Dad).

Người cha nghèo chính là cha ruột của ông, dù có kiến thức uyên thâm nhưng vẫn là người làm thuê, sống dựa vào từng đồng trợ cấp của chính phủ.

Còn người cha giàu có là bố của người bạn thân nhất của tác giả, ông bỏ học từ năm lớp 8 nhưng… lại là người trở thành triệu phú.

Quyển sách có khá nhiều câu chuyện dẫn dắt, những ví dụ mở, những lời khuyên từ hai người cha, tất nhiên những lời khuyên đó đều đúng chứ không sai, nhưng còn tùy vào trường hợp áp dụng.

Hai người cha cùng với hai suy nghĩ về tiền bạc và cuộc sống đã giúp cho Kiyosaki có nhiều cách nhìn nhận hơn về những sự việc xoay chuyển xung quanh mình và có thể đưa ra những sự lựa chọn tối ưu nhất.

6.Sách kinh doanh – Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ tại top 10 Đắk Nông
BÍ QUYẾT GÂY DỰNG CƠ NGHIỆP BẠC TỶ

Adam Khoo sinh ngày 08 tháng 04 năm 1974.

Ông là một doanh nhân thành đạt, là một người thầy, một người truyền cảm hứng, là một tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng.

Những quyển sách của Adam Khoo như “Tôi tài giỏi – bạn cũng thế“, “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú”…vv..

Và quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” là một trong những quyển sách nổi tiếng nhất của ông.

Thật tuyệt vời khi tạo dựng một doanh nghiệp triệu đô mà không cần nhiều vốn liếng đúng không nào.

Với lối viết sách chân thực, tỉ mỉ, ông đã kể lại hành trình gây dựng cơ nghiệp triệu đô của mình như lúc mới bắt đầu ra sao, xoay sở tỉnh huống như thế nào, có những thách thức nào, khó khăn nào….

Mình nghĩ đây là một quyển sách mà tất cả mọi người nên đọc bởi chúng ta sẽ ngẫm ra nhiều điều lý thú từ quyển sách đấy.

7.Sách kinh doanh – Quốc Gia Khởi Nghiệp

Sách kinh doanh Quốc gia khởi nghiệp tại blog top 10 Đắk Nông
QUYỂN SÁCH KINH DOANH HAY- QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP

Dan Senor sinh ngày 06 tháng 11 năm 1971 tại Utica, New York, Hoa Kì.

Saul Singer sinh năm 1961 tại New York, Hoa Kì .

Dan Senor và Saul Singer đã hợp tác với nhau để viết nên một quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” và nó đã trở nên nổi tiếng nhất thế giới.

Quyển sách được các doanh nhân, nhiều chính trị gia nổi tiếng trên thế giới đọc và yêu thích nó, nó luôn là quyển sách gối đầu giường của họ.

Quốc gia khởi nghiệp viết về đất nước Israel và người dân do thái vươn lên từ đống tro tàn, về các nước láng giềng luôn nhăm nhe xâu xé đất nước Israel, về sự đói nghèo, dốt nát….

Người do thái luôn là cái nôi của sự chăm chỉ, sự cần cu, sự thông minh và sự ưu tú. Vậy nên nếu bạn là một người có sự tò mò về người do thái thì hãy mua quyển sách này về đọc nhé.

8.Sách kinh doanh – Dám Thất Bại

Sách kinh doanh Dám thất bại tại blog top 10 Đắk Nông
SÁCH KINH DOANH HAY – DÁM THẤT BẠI

Billi P.S Lim là một doanh nhân người Malaysia và ông là người có tầm ảnh hưởng khá lớn tại Châu Á.

Dám thất bại là quyển sách nói về cuộc đời thăng trầm của tác giả Billi P.S Lim, thất bại rồi lại đứng dậy, đứng dậy rồi lại thất bại nhưng không bao giờ được gục ngã.

Thất bại chỉ càng khiến bản thân chúng ta kiên cường hơn mà thôi, tất cả những thất bại chúng ta đã đi qua, chúng ta đã học được nhiều thứ xung quanh sự thất bại đó.

Những người đã thành công, thực ra họ đã từng thất bại và thất bại nhiều hơn chúng ta rất nhiều lần, vậy nên sau khi đọc xong quyển sách này, các bạn sẽ thấy được một điều rằng, càng thất bại, chúng ta lại càng thành công nhiều hơn.

Với văn phong giản dị, đơn giản nhưng xúc tích, quyển sách Dám thất bại đã giúp cho bản thân mình hiểu được thất bại không đi cùng với gục ngã mà thất bại luôn đi cùng với kinh nghiệm.

Hãy đọc và cảm nhận nhé.

9.Sách kinh doanh – Khởi Nghiệp Du Kích

Khởi Nghiệp Du Kích là quyển sách nói về thị trường ngách tại blog top 10 DakNong
SÁCH KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

Tác giả Trần Thanh Phong là một tác giả, chủ doanh nghiệp, vận động viên.

Ông là chủ của chuỗi cửa hàng Bingo với nhiều năm trời lăn lộn trong ngành bán lẻ, Trần Thanh Phong được biết đến như là một tác giả đầu tiên viết sách về khởi nghiệp kinh doanh thực chiến tại Việt Nam.

Để bước chân vào con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng cả, từ tiền vốn, từ kế hoạch kinh doanh, từ kĩ năng, từ kinh nghiệm.

Khởi nghiệp du kích sẽ giúp bạn có được cái nhìn mới mẻ về một sự khởi đầu mới khi khởi nghiệp, từ xâm nhập thị trường ngách, cách xây dựng nhiều vệ tinh doanh nghiệp nhỏ nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Mình nghĩ tại thời điểm Covid 19 đang quay trở lại Việt Nam như thế này thì quyển sách này sẽ giúp bạn được khá nhiều đấy.

10.Sách kinh doanh –  Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Những đòn tâm lý t rong thuyết phục tại blog top 10 Đắk Nông
Sách kinh doanh Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Robert Beno Cialdini sinh ngày 27 tháng 04 năm 1945.

Là một giáo sư chuyên về tâm lý học và tiếp thị tại trường đại học nổi tiếng bang Arizona, ông đã cùng với sự am hiểu về tiếp thị và thuyết phục của mình viết nên quyển sách những đòn tâm lý trong thuyết phục nổi tiếng thế giới ngày nay.

Có tổng cộng 6 đòn tâm lý như:

 1. Bí mật về “phím tắt” trong tâm lý con người
 2. Quy tắc cho và nhận trong tâm lý con người
 3. Sức mạnh của chiến thuật từ chối và rút lui
 4. Con người luôn bị hấp dẫn từ những thứ có xu hướng khan hiếm
 5. Càng cấm thì con người có xu hướng càng làm
 6. Sự nhất quán giữa lời nói và hành động

Quyển sách vừa giúp mình có thể vững vàng về tâm lý, vừa giúp mình chinh phục người đối diện, lại vừa giúp mình hiểu được tâm lý của người khác.

LỜI NGỎ

Mong rằng qua bài review top 10 quyển sách kinh doanh tuyệt vời nhất mọi thời đại này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn mới về các loại sách kinh doanh hơn, hiểu rõ hơn ý nghĩa từng cuốn sách cũng như giúp bạn tìm đúng được cuốn sách mà mình đang cần.

Reviewer
Top 10 Đắk Nông
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên