Truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của tôi, của bạn và của tất cả mọi người.

Chính xác !!! Tuổi thơ của tôi từng là Doremon mèo ú tốt bụng, Nobita hậu đậu, Xuka giỏi giang đẹp gái, Xeko mỏ nhọn lùn tịt, Dekhi học giỏi đẹp trai, Chaien lồi rốn to xác.

Từng là người máy Hecman, từng là dấu ấn rồng thiêng Dai, từng là thủy thủ mặt trăng, Songoku…vv…

Tất cả những tên nhân vật, tất cả những bộ truyện vẫn còn đó…. còn tuổi thơ tôi nơi đâu…..

Đắk Nông đã vào mùa mưa, ngồi một mình vào ngày cuối tuần xa vợ con, lòng chợt se lại… Bỗng dưng tôi chợt nghĩ về tuổi thơ.

Nào các bạn cùng tôi review top 10 bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ 8x 9x nhé, quay trở lại tuổi thơ ngày đó cùng những quyển truyện tranh ký ức thôi nào.

1.Doremon

Truyện tranh 8x 9x Doremon thời đại ngày mở cửa đất nước
Truyện tranh 8x 9x Doremon

Không phải ngẫu nhiên mà tôi đưa Doremon lên top 1, bởi bộ truyện tranh này gắn liền với tuổi thở của hầu hết tất cả mọi người dân Việt Nam.

Ở đây tôi xin phép không review về cốt truyện mà cùng mọi người nói về hai chữ “tuổi thơ”… cũng có thể lấn sân sang một chút tuổi thơ của tôi.

Ba tôi hay kể lại, ngày tôi chưa biết đọc, tôi toàn “ra lệnh” Ba tôi đọc cho tôi nghe truyện Doremon, vâng Doremon chứ không phải Doraemon.

Là Nobita, Xuka, Xeko, Chaien chứ không phải là tên Shizuka, Jaian, Suneo đâu nhé.

chong chóng tre, là cánh cửa thần kỳ, là vô số những bảo bối hay ho mà với tôi ngày đó… NÓ LÀ CÓ THẬT.

Ngày đó tôi cùng “đồng bọn” cũng có một cánh cửa thần kỳ y chang của Doremon luôn… và lúc mở cửa ra, bọn tôi cũng “tưởng tượng” đang ở trên mặt trăng đấy ^^!.

NHỚ QUÁ TUỔI THƠ ƠI.

2.Truyện tranh 8x 9x – Dũng sĩ Hesman

Truyện tranh 8x 9x Dũng sĩ Hesman blog top 10 Đắk Nông
Truyện tranh 8x 9x Dũng sĩ Hesman

Họa sĩ Nguyễn Hùng Lân sáng tác bộ truyện tranh “Dũng sĩ Hesman” vào năm 1992 (có thông tin là năm 1994, thông tin trên wiki), là một bộ truyện tranh nổi tiếng với bọn trẻ 8x 9x chúng tôi thời đó.

Để review lại cảm xúc của tôi ngày đó, tôi đã đọc lại bộ truyện này trong vòng 8 đêm liền (tất nhiên là mỗi đêm đọc một ít à), đúng là tuổi thơ, cảm xúc ùa về trong con người tôi.

Là những lần giành nhau ai là Gasco, ai là Keith, ai là Huy Hùng và…ai là Hesman để có thể cầm gươm ánh sáng đánh túi bụi vào bọn bạn trong vai phản diện. (hề hề)

Ký ức không những ùa về trên những trang sách, mà còn ùa về trên những cây roi của Mẹ tôi… đó là những khi Hesman vật nhau với An Phít XeDa.

Ước gì được trở về những ngày đó, những ngày mà Mẹ tôi cầm roi vụt vào mông tôi, chắc chắn tôi sẽ cười, cười thật to… nhưng nước mắt lại rơi… nhưng cảm xúc lại khác !!!

3.Truyện tranh 8x 9x – Thủy thủ mặt trăng

Truyện tranh 8x 9x - Thủy Thủ Mặt Trăng tại blog top 10 daknong
Truyện tranh 8x 9x – Thủy Thủ Mặt Trăng

Nhớ cái thời còn bé, bọn con trai con gái chúng tôi chơi với nhau không có bất kỳ sự e ngại nào, vui vẻ, hòa đồng, thân thiện… đôi khi còn đánh nhau nữa cơ.

Tụi con trai chúng tôi ngày đó đọc truyện “Thủy thủ mặt trăng” chỉ vì bị tụi con gái đầu độc mà thôi.

Ngày đó nghèo lắm, không phải như bây giờ mà cầm cái Ipad đọc online đâu, truyện tranh là một thứ gì đó có thể gọi là “quý và hiếm”.

Ngày đó thấy tụi con gái có truyện tranh đọc, bọn chúng tôi cũng phải kì kèo để mượn đọc cho bằng được, đọc riết đọc riết hồi quen thôi… và dẫn tới một hệ quả… con trai chúng tôi thời đó, ai ai cũng là “Tô Xi Đô Mặt Nạ” hết (Kakaka).

Tuổi thơ… Ôi nhớ quá đi thôi.

4.Truyện tranh 8x 9x – Dấu ấn rồng thiêng

truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của tất cả mọi người
Truyện tranh 8x 9x – Dấu ấn rồng thiêng

Đây là bộ truyện tranh mà ngày xưa tôi được đọc nhiều nhất, bởi cái thời đó tôi học cấp I, Mẹ tôi dạy cấp II và … hay thu sách truyện của các anh chị ấy ^^!.

Ngày đó tôi cùng thằng bạn ở sát nhà, hai thằng đọc ngấu nghiến từng trang truyện, nào là dũng sĩ Dai, nào là Pop và những người học trò của Avan đã đưa chúng tôi qua những tháng ngày tuổi thơ thật đẹp.

Tôi vẫn nhớ những ngày đó, cũng vào mùa mưa như hiện tại, có lẽ đó là vào những ngày gần nghỉ hè, tôi nằm cuộn trong chăn ấm đọc từng trang sách, những ngày vô ưu vô lo, khác hẳn với những ngày mưa của hiện tại.

Mưa của hiện tại là lúc tôi đã có vợ con, là lúc cơm áo gạo tiền… là lúc công việc che kín hết cả “nắng và mưa”…

5.Truyện tranh 8x 9x – YuGi Vua Trò Chơi

Truyện tranh 8x 9x - Yugi Vua Trò Chơi review tại blog top 10 Đắk Nông
Truyện tranh 8x 9x – Yugi Vua Trò Chơi

Tôi cá chắc chắn bọn trẻ ngày xưa tụi tôi không ai là không biết bộ truyện tranh “Vua trò chơi” này.

Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính Yugi, bảo vật “Trò chơi ngàn năm” cùng với những người bạn luôn luôn hỗ trợ cậu ấy như Jonouchi Katsuya, Mazaki Anzu, Honda Hiroto, Bakura Ryo, Otogi Ryuji.

Những bảo vật trong bộ truyện tranh Vua trò chơi YuGi bao gồm:

  • Trò chơi ngàn năm
  • Con mắt ngàn năm
  • Chìa khóa ngàn năm
  • Quyền trượng ngàn năm
  • Vòng cổ ngàn năm
  • Cán cân ngàn năm
  • Vòng tròn trí tuệ ngàn năm

Bộ truyện tranh “Vua trò chơi” này là bộ truyện tranh truyền tay nhau của bọn trẻ chúng tôi.

Các bạn biết ngày xưa chúng tôi nghèo rồi đó, chúng tôi phải dành tiền ăn sáng nhiều ngày liền, xong rồi góp vào với nhau mới có thể mua được một quyển truyện này, rồi đứa này đọc xong truyền qua cho đứa khác.

Ngày xưa mà có suy nghĩ như bây giờ là tôi đã kinh doanh cho thuê truyện rồi đó, cho những bọn xóm khác thuê…

6.Truyện tranh 8x 9x – Cuốn từ điển kỳ bí

cuon tu dien ky bi truyen tranh tuoi tho
Truyện tranh 8x 9x – Cuốn từ điển kỳ bí

Các bạn có biết tác giả của bộ truyện tranh này là ai không?

Đó chính là tác giả Fujiko F. Fujio, cũng chính là tác giả của bộ truyện tranh 8x 9x – Doremon đấy.

Truyện xoay quanh cậu bé Kiteretsu ham mê nghiên cứu chế tạo robot, một ngày đẹp trời, cậu ta tìm thấy cuốn sách kỳ bí của Ông mình, cuốn sách ghi chép lại những phát minh vượt thời đại.

Từ đó một loạt những rắc rối, hàng loạt câu chuyện hài hước về những phát minh của cậu ta ra đời.

Bộ truyện này chỉ có 9 tập nhưng nó lại đem đến cho tuổi thơ mình rất nhiều điều thú vị.

7.Truyện tranh 8x 9x – 7 viên ngọc rồng

Truyện tranh 8x 9x - 7 vien ngoc rong
Truyện tranh 8x 9x – 7 viên ngọc rồng

Nhắc đến bộ truyện tranh này thì không cần phải review nhiều nữa nhỉ.

Bộ truyện tranh nổi đình nổi đám từ trước cho đến nay không ai không biết.

Tôi nhớ ngày xưa khi thằng bạn mới mua tập mới, tôi đã lẽo đẽo theo đít nó để mượn cho bằng được mới thôi, mà ngày xưa chúng tôi không gọi là “7 viên ngọc rồng” mà gọi là truyện “Songoku”.

Những nhân vật trong truyện không chỉ được tôi đưa vào những trò chơi hàng ngày mà còn được tôi đưa vào cả trong giấc mơ, nào là cân đẩu vân, nào là “ka mê zô cô”, nào là biến hình “siêu xay da”.

“Ka mê zô cô” là một bộ môn võ công khiến không ít bọn trẻ chúng tôi phải khóc vì sau những đòn “Ka mê zô cô” thì chúng tôi lại chuyển qua môn võ vật nhau tới khóc mới thôi.

Hì hì.

8.Truyện tranh 8x 9x – Thần Đồng Đất Việt

Truyện tranh 8x 9x - Thần Đồng Đất Việt trí tuệ nhất Việt Nam
Truyện tranh 8x 9x – Thần Đồng Đất Việt

Bỏ qua những lùm xùm xoay quanh câu chuyên bản quyền thì bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt là bộ truyện tranh hay nhất nói về lịch sử của đất nước Việt Nam chúng ta.

Nào là những mưu mẹo, nào là trí tuệ, nào là sự thông minh của tất cả ông cha ta ngày xưa được đúc kết vào những trang truyện mang tên “Thần Đồng Đất Việt” này.

Bộ truyện vừa dí dỏm, vừa nhẹ nhàng nhưng không kém phần thâm sâu được tác giả lồng ghép vào nhân vật chính Trạng Tí với tên cún cơm là Tí Sún cùng với các bạn Sửu ẹo, Dần béo, cả Mẹo.

Tất cả các tên nhân vật trong truyện được tác giả lấy cảm hứng từ 12 con giáp, một nét văn hóa của người dân Việt Nam ta từ xa xưa.

Cho đến ngày nay, mỗi khi bị stress, mình vẫn hay tìm đọc nó… còn các bạn, cảm nhận của các bạn về bộ truyện này như thế nào ?

9.Bộ truyện tranh 8x 9x – Nữ hoàng Ai Cập

Truyện Nữ hoàng Ai Cập con gái thích nhất
Truyện Nữ hoàng Ai Cập

Ngày xưa… mình không thích đọc truyện này tí nào, chỉ là do mình đọc hết truyện của bà chị mình rồi, còn đúng bộ này chưa đọc nên… bắt buộc phải đọc thôi.^^!

Bộ truyện nói về một cô gái sinh viên ngành khảo cổ có tên là Carol Rido do trúng một lời nguyên nên bị đưa về 3000 trước của đất nước Ai Cập.

Tại đây, nàng ta đã dùng trí tuệ và sự hiểu biết của mình để giúp cho Pharaoh MemPhis tránh được cái chết của mình và giúp cho nhân dân Ai Cập xưa có được nhiều thành tựu vượt thời gian.

Đây là một bộ truyện tranh hút được rất nhiều fan nữ do lấy chủ đề về xuyên thời gian, một chủ đề cho đến tận nay vẫn được nhiều nhà làm phim lấy cảm hứng.

Những bạn đọc ở đây, có bạn nào là nữ mà là fan của bộ truyện tranh này không? Hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết với nhé.

10.Truyện 8x 9x – Siêu nhân PacMan

Siêu nhân pacman noi tieng nhat thoi ky 8x 9x
Truyện tranh Siêu nhân PacMan

Đây là một trong những bộ truyện tranh thu hút được nhiều độc giả nhí nhất.

Đây cũng là một trong những bộ truyện do tác giả Fujiko F Fujio sáng tạo ra, cũng như những bộ truyện khác mà Bác sáng tác.

Bộ truyện cũng xoay quanh những nhân vật siêu nhân, có sức mạnh hơn người, diệt trừ cái ác, giúp đỡ tất cả mọi người dân.

Truyện có rất nhiều điểm nhấn, điểm sáng tạo giúp khơi gợi trí tò mò trong những bộ óc non trẻ của tụi con nít chúng tôi

Truyện này tôi được đọc khá ít, chỉ một vài cuốn… cũng không biết lý do vì sao mà bọn trẻ chúng tôi không tìm mua những quyển truyện này, nhưng tôi nhớ truyện này ngày xưa cũng rất hot…

LỜI NGỎ:

Xuyên suốt bài viết, hầu như đều là sự chia sẽ của tôi về tuổi thơ, về sự vui vẻ, hồn nhiên, tinh nghịch, về suy nghĩ lạc quan không vướng bận bất kì điều gì.

Còn bây giờ đó là xô bồ, đó là cạnh tranh, đó là mưa nắng đã kéo tôi ra khỏi tuổi thơ mình, tôi thì cũng có 6 thằng bạn thân, cực thân, Nhưng ai cũng có gia đình, hầu như để cùng ngồi tâm sự với nhau là rất khó.

Lúc tâm mình tĩnh lại, muốn tâm sự thì “bọn nóa” lại phải con cái, công việc, và ngược lại.

Nên tôi chỉ có thể lên đây, lồng ghép tâm sự vào lời văn để nói ra tâm sự của mình.

CÁC BẠN CÓ GIỐNG TÔI KHÔNG?

Reviewer
Top 10 Đắk Nông
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên